• Mua hàng : 0222.3844.900
  • Hotline: 0988.851.155
  • CSKH: 0123.344.5545

Sán phẩm

5 Lưu ý quan trọng để sử dụng bếp ga âm an toàn

08:53 22/06/2017

Bếp ga âm là thiết bị đun nấu có nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người dùng lựa chọn. Với thiết kế đẹp, an toàn, lửa đều và to giúp quá trình nấu nướng được nhanh hơn so với những loại bếp ga thông thường. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng bếp ga âm đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng nắm bắt được. Hãy tham khảo 5 lưu ý quan trọng giúp bạn sử dụng bếp ga âm an toàn trong bài viết dưới đây nhé.

 

 5-luu-y-quan-trong-de-su-dung-bep-ga-am-an-toan

5 Lưu ý quan trọng để sử dụng bếp ga âm an toàn

 

1. Bật bếp đúng cách

 

Bếp gas âm cũng giống như các loại bếp khác, có nút bật bếp nhưng phần thiết kế nút bật lại khác hoàn toàn. Nếu các loại bếp gas khác sử dụng nút bật dạng cơ thì bếp ga âm vừa phải dùng lực vừa phải cảm ứng nhiệt để đánh lửa giúp gas lên và cháy thành lửa được.

 

Dùng lực ấn nhẹ, xoay nhẹ nhàng nút bật bếp, giữ nguyên lực đó sẽ nghe thấy tiếng tạch tạch tạch nhỏ (đó là tiếng đánh lửa), sau đó lửa cháy lên nhưng không được bỏ tay ra luôn, phải giữ nguyên khi lửa cháy như vậy khoảng từ 3 – 5s rồi mới bỏ tay ra. Lúc này chỉ cần điều chỉnh độ to nhỏ từ nút bật lửa này một cách nhẹ nhàng và từ từ sẽ có được ngọn lửa như ý.

 

5-luu-y-quan-trong-de-su-dung-bep-ga-am-an-toan-2

Vệ sinh bếp ga âm sau mỗi lần sử dụng

 

2. Điều chỉnh ngọn lửa

 

Khi sử dụng bếp ga âm, bạn không nên bật ngọn lửa quá to vì phần giữa bếp ga đã tự điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với diện tích của nồi, khi bạn bật to sẽ gây lãng phí đồng thời thức ăn cũng sẽ không được ngon như khi chúng ta đun với mức lửa bình thường.

 

Khi chọn bếp ga âm, bạn nên chú ý hơn đến mức độ cháy tối đa của bếp, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật có thể điều chỉnh mức độ lửa khi lắp đặt để đảm bảo an toàn. Hầu hết các gia đình hiện đại có xu hướng lựa chọn bếp ga âm để sử dụng bởi tính tiện dụng, thiết kế gọn nhẹ, sang trọng và tiết kiệm không gian bếp.

 

3. Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hoặc mới sử dụng xong

 

Bạn không nên đụng vào kiềng khi đang sử dụng hoặc mới sử dụng xong sẽ khiến bạn bị bỏng hoặc làm nồi bạn đang nấu bị đổ. Nếu bạn ngửi thấy mùi gas, bạn hãy nhanh chóng khóa van gas lại, mở hết các cửa sổ và gọi ngay cho các nhân viên kỹ thuật để sữa chữa và tắt các công tắc điện để tránh tình trạng bắt gas và cháy nổ.

 

Khi sử dụng bếp ga âm, bạn thấy ngọn lửa cháy không đều, bạn hãy tháo kiềng và rửa sạch, lau khô mới tiếp tục sử dụng. Đánh lửa thử lại để đảm bảo rằng bếp đã hoạt động bình thường trở lại.

 

4. Sử dụng các loại nồi tiết kiệm năng lượng

 

Bạn có thể lựa chọn nồi áp suất, nồi nhôm để tiết kiệm năng lượng, khi nấu nướng, bạn nên bắc nồi lên mới bắt đầu bật lửa để tránh tình trạng lãng phí gas. Bạn không nên để các vật dụng khác ở gần ngọn lửa để tránh tình trạng cháy nổ. Đặt bếp ở những nơi thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp để tránh tình trạng tạt lửa, gas. Sử dụng ống dẫn gas có độ đàn hồi cao để tránh tình trạng rò rỉ gas, sau khi sử dụng xong bạn nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van gas.

 

5-luu-y-quan-trong-de-su-dung-bep-ga-am-an-toan-3

Kiểm tra và thay van bếp định kỳ để đảm bảo an toàn

 

Bên cạnh đó, vệ sinh bếp ga âm đúng cách cũng là một trong những cách tiết kiệm gas cho gia đình bạn. Vệ sinh bếp ga âm không đơn giản như bạn nghĩ là lấy khăn lau chùi mà còn có rất nhiều lưu ý đằng sau đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để biết thêm thông tin chi tiết.

 

5. Nên chọn những bếp ga âm có thiết bị an toàn

 

Khi mua bếp ga âm bạn nên chọn những loại bếp có thiết bị an toàn. Thiết bị này sẽ giúp tự động ngắt nguồn gas, không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp khi lửa đột ngột tắt. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị an toàn trên bếp ga âm không hoạt động an toàn tuyệt đối, chính vì vậy, điều bạn có thể làm trước hết là sử dụng cẩn trọng hơn.

 

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp ga âm an toàn mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Ngoài ra việc vệ sinh và bảo trì bếp ga âm định kỳ cũng là cách giúp bạn kiểm tra hoạt động của bếp có an toàn hay không, bạn cũng nên lưu ý nhé.

Tags:DIM GROUP