• Mua hàng : 0222.3844.900
  • Hotline: 0988.851.155
  • CSKH: 0123.344.5545

Sán phẩm

3 điểm khác biệt giữa OLED Tivi và QLED Tivi

08:49 22/06/2017

OLED Tivi và QLED Tivi là hai dòng Tivi cao cấp mới nhất của hai hãng điện tử nổi tiếng LG và Samsung. Cả hai dòng Tivi cao cấp đều đưa ra những sản phẩm thiết kế mỏng và nhiều tính năng nổi bật. Hãy cùng trananh.vn tìm hiểu sự khác biệt của hai dòng tivi cao cấp OLED Tivi và QLED Tivi trong bài viết dưới đây nhé

 

Tivi QLED và tivi OLED có 3 điểm khác biệt lớn mà người tiêu dùng nên quan tâm đó là: cơ chế hoạt động, chất lượng hình ảnh và giá thành sản phẩm cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

 

 so-sanh-cong-nghe-oled-tivi-va-qled-tivi-1

QLED Tivi là một dòng sản phẩm cao cấp của Tivi Samsung

 

Tivi QLED khác tivi OLED ở trong cách hoạt động

 

Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.

 

Tivi QLED lại là dòng tivi LCD sử dụng công nghệ chấm lượng tử để hiển thị hình ảnh. QLED được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

 

QLED Tivi có mức giá cao hơn OLED Tivi

 

Tivi OLED có chi phí sản xuất cao, nên tất nhiên giá sản phẩm bán ra thị trường cũng cao, một chiếc Tivi OLED có mức giá thấp nhất là 40 triệu đồng. Tivi QLED được Samsung giới thiệu tại triển lãm CES 2017 có mức giá dao động từ 58 triệu đồng đến 100 triệu đồng trở lên tùy từng model.

 

Tuy nhiên các nhà phân tích thị trường cho rằng ngay sau khi có mặt nhiều hơn trên thị trường cuối năm nay, cả OLED Tivi và QLED Tivi sẽ có giá ngày càng mềm, và có khi sẽ rẻ hơn so với tivi OLED bây giờ tới cuối năm.

 

 so-sanh-cong-nghe-oled-tivi-va-qled-tivi

OLED Tivi là một dòng sản phẩm cao cấp của Tivi LG

 

 

Tivi QLED còn khác tivi OLED ở chất lượng hình ảnh

 

So sánh chất lượng hình ảnh của 2 dòng Tivi cao cấp:

 

- Thể hiện màu đen tuyệt đối: Cho đến thời điểm hiện tại, việc thể hiện sắc đen tuyệt đối của OLED chưa có dòng Tivi nào soán ngôi được, không ngoại trừ tân binh QLED của nhà sản xuất Tivi Samsung. Tuy vậy không thể nói sắc đen cho ra từ QLED Tivi là không hoàn hảo, nó vẫn đáp ứng được những thước màu tự nhiên nhất cho từng người xem.

 

- Độ sáng và độ tương phản trọn vẹn hơn: Tivi QLED cho ra độ sáng trên hình ảnh cao hơn các dòng tivi thông thường, từ 1500- 2000 nit, (Tivi thông thường chỉ có có độ sáng cao nhất là 1000 nit). Đi đôi với việc truyền tải các cấp màu vô cùng đa dạng, QLED Tivi chắc chắn sẽ làm chiều lòng tất cả những ai lần đầu tiên trải nghiệm nó với chất lượng hình ảnh vô cùng tuyệt vời.

 

Trên đây là bài so sánh chi tiết sự khác nhau giữa hai dòng Tivi cao cấp hiện nay OLED Tivi và QLED Tivi. Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về hai dòng Tivi mới này. Hãy truy cập website trananh.vn để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm OLED Tivi và QLED Tivi.

Tags:DIM GROUP